Tin tức dự án

Vinpearl Cửa Hội và tiềm năng phát triển du lịch tại Nghệ An

15 Tháng 11 Năm 2017 14:05

Nghệ An – một trong những tỉnh của miền Trung với lợi thế có đường bờ biển dài, nhiều bãi biển đẹp và thơ mộng với nước biển trong xanh, bãi cát trắng trải dài khiến du khách như bị đằm chìm trong khung cảnh nên thơ như vậy.

Chính vì điều đó, Nghệ An những năm gần đây đang rất tích cực thu hút nguồn vốn từ trong và ngoài nước, quy hoạch bài bản để tập trung phát triển du lịch biển nghỉ dưỡng nhằm tận dụng lợi thế sẵn có của mình. Mới đây nhất việc tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Cửa Hội với quy mô cực lớn càng chứng minh cho tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng của Nghệ An.

Xem thêm: Vinpearl Cửa Hội mang đẳng cấp của một khu nghỉ dưỡng 5 sao

Khu du lịch Cửa Hội đứng trước cơ hội chuyển mình

Chính Phủ mới đây đã đưa ra chiến lược phát triển toàn diện, tập trung mọi nguồn lực biến ngành du lịch trở thành ngành kinh tế không khói trọng điểm số 1 của cả nước. Hòa chung xu thế đó tỉnh Nghệ An bắt đầu xây dựng các chiến lược quảng bá, thu hút đầu tư, mở rộng và nâng cấp thêm các khu du lịch biển bình dân và cao cấp. Với lợi thế lớn đường bờ biển dài tới 12km, nhiều hòn đảo lớn nhỏ như Đảo Lan Châu, Đảo Ngư, Đảo Mắt…) và các bãi tắm đẹp được rất nhiều du khách ưu thích như Cửa Lò hay những nét mộc mạc, hoang sơ chưa được khai phá nhiều của Cửa Hội.

Khu du lịch Cửa Hội đứng trước cơ hội chuyển mình

Sự phát triển nhanh chóng tại khu du lịch Cửa Lò

Mặc được ít người biết đến như Cửa Lò nhưng những ai đã đến Cửa Hội không thể không nao lòng trước vẻ đẹp hoang sơ, trầm mặc của Cửa Hội. Tiếng lành đồn xa, trong khoảng 3 năm trở lại đây Cửa Hội ngày càng được nhiều du khách biết đến và đang có những bước chuyển mình rõ rệt, những nhà hàng, khách sạn mọc lên và đặc biệt Cửa Hội với vị trí đắc địa đã lọt vào mắt xanh của Vingroup tập đoàn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển lớn nhất hiện nay. Việc Vingroup xây dựng Vinpearl Cửa Hội Resort & Villas đã được sự đón nhận nồng hậu của nhân dân tỉnh Nghệ An, dự án có tổng diện tích 39 hecta và tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 900 tỷ đồng. Giao thông và cơ sở hạ tầng ở Cửa Hội được chú trọng đầu tư đầy đủ hơn khiến việc di chuyển và tiếp cận khu vựa này không còn khó khăn như trước.

Sự phát triển nhanh chóng tại khu du lịch Cửa Lò

Vị trí giao thông thuận lợi của Vinpearl Cửa Hội

Khu du lịch Vinpearl Cửa Hội sẽ thuộc vành đai du lịch biển, từ đây có thể dễ dàng di chuyển tham quan thành phố Vinh hay Nam Đàn – quê Bác. Dừng chân tại Cửa Hội, du khách sẽ được đắm mình trong làn nước mát lạnh, tận hưởng những làn gió mang vị mặn mà của biển cả.

Chắc chắn với nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết của Cửa Hội, dự án Vinpearl Cửa Hội sẽ trở thành một điểm nhấn, một viên ngọc sáng của Nghệ An.