Tin tức dự án

Shinhanbank vay mua nhà với lãi suất chỉ 7.5%/năm

26 Tháng 02 Năm 2021 16:25

Shinhanbank Việt Nam là ngân hàng thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan Hàn Quốc - đây là một tập đoàn tiên phong về việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc. Shinhanbank có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, cho đến nay Shinhan bank không ngừng phát triển và khẳng định vị thế trên thị trường các ngân hàng thương mại Việt Nam, đáp ứng đa dạng về các loại hình tín dụng từ vay tiêu dùng, cho đến vay mua nhà, vay mua xe.

1. Lãi suất vay mua nhà Shinhanbank

Hiện nay, sản phẩm Shinhanbank vay mua nhà với 3 lựa chọn sau:

- Cố định mức lãi suất 6.9%/năm trong thời gian 12 tháng đầu
- Cố định mức lãi suất 7.7%/năm trong thời gian 24 tháng đầu
- Cố định mức lãi suất 8.8%/năm trong thời gian 36 tháng đầu

Với các mức lãi suất ưu đãi như vừa nêu trên, Shinhanbank hiện đang là một trong những ngân hàng cho vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi thấp nhất thị trường, với thời gian ưu đãi tương đương.

Hầu hết mọi sản phẩm vay mua nhà tại ngân hàng Shinhanbank đều ưu đãi, cho vay trong thời gian dài (từ 1 cho đến 3 năm). Thời gian ưu đãi càng dài thì lãi suất cố định càng lâu, khách hàng lại càng chủ động hơn trong việc lên kế hoạch trả nợ mà họ không cần quá lo lắng về những biến động lãi suất tiền gửi.

Hơn nữa, trong thời gian này, ngân hàng Shinhanbank cũng đang triển khai chương trình ưu đãi giảm thêm mức lãi suất. Theo đó, những khách hàng nào nhận lương chuyển khoản từ 40 triệu trở lên khi có ý định vay mua nhà tại ngân hàng Shinhan thì sẽ được giảm lãi suất tương ứng theo quy định về chính sách của ngân hàng. Như vậy, lãi suất của gói vay mua nhà Shinhanbank đã hấp dẫn, nay càng hấp dẫn hơn bao giờ hết.

vay-mua-nha-shinhanbank

Gói vay Shinhan Bank hiện đang có 3 lựa chọn 

2. Gói vay mua nhà Shinhanbank có những ưu điểm nào?

Ngoài lãi suất ưu đãi hấp dẫn, Shinhanbank cũng có chính sách cho vay mua nhà/ căn hộ chung cư trả góp cạnh tranh, nổi bật nhất là thời gian vay dài, dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình, cụ thể như sau:

- Lãi suất ưu đãi khá linh hoạt, tính trên số dư nợ giảm dần.
- Được vay lên đến 70% giá trị tài sản đảm bảo
- Thời hạn vay vốn ài lên đến 20 năm.
- Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo
- Miễn phí phạt khi khách hàng trả nợ trước hạn từ sau 03 năm đầu​​​​​​

3. Tính lãi suất vay mua nhà tại Shinhanbank như thế nào?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng phương thức tính lãi thả nổi, dư nợ sẽ giảm dần cho khách hàng. Có nghĩa là, lãi suất được điều chỉnh theo từng thời kỳ, nó biến đổi theo thời gian đồng thời chỉ tính trên số tiền thực tế khách hàng đang còn nợ, sau khi ngân hàng đã trừ ra phần tiền gốc đã trả thời gian trước đó. Đây chính là cách thức tính lãi mang lại nhiều lợi ích cho các khách hàng, đặc biệt nhất là giảm được khoản lãi.

Ví dụ: Khách hàng vay mua nhà Shinhanbank 600 triệu đồng, và vay trong vòng 10 năm, lãi suất vay mua nhà Shinhanbank đang áp dụng 8,3%/năm trong 24 tháng đầu tiên. Lãi suất trung hạn dự tính ở sẽ mức 10.5%/năm.

Số tiền cần thanh toán cho ngân hàng sẽ như sau:

- Số tiền sẽ trả hàng tháng (kỳ đầu): 9.455.000 VNĐ
-Số tiền sẽ trả hàng tháng tối đa: 9.455.000 VNĐ
- Tổng tiền sẽ phải trả: 911.960.187 VNĐ
- Tổng lãi sẽ phải trả: 301.960.187 VNĐ

Việc ước tính tiền lãi phải trả khi vay sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quát nhất về khoản vay của mình.  Có thể dễ dàng so sánh giữa các gói vay mua nhà của ngân hàng khác để chọn ra phương án tốt nhất. Hơn nữa, nó còn giúp khách hàng ghi nhớ được các kỳ trả lãi và chủ động hơn về số tiền cần trả cho ngân hàng.

vay-mua-nha-shinhan-bank

Sinhan Bank áp dụng phương thức tính lãi thả nổi

4. Điều kiện nào để vay mua nhà Shinhanbank

- Khách hàng đang có hộ khẩu thường trú/KT3 tại địa bàn cho vay, có độ tuổi từ 18 - 65 tuổi.
- Có mức thu nhập ổn định, kế hoạch trả nợ phải rõ ràng, bảo đảm đủ khả năng trả nợ.
- Các điều kiện khác sẽ theo quy định của Shinhan Bank trong từng thời kỳ cụ thể.

Quy trình thủ tục khi vay mua nhà tại các ngân hàng sẽ khác nhau đôi chút, nhưng về cơ bản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Hồ sơ pháp lý: photo chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân của khách hàng; Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú photo; với khoản vay mua nhà tại nơi khác quê quán của bạn, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải có KT3 tại chính nơi vay vốn.
- Giấy tờ chứng minh được mục đích sử dụng vốn vay.
- Hồ sơ nguồn thu nhập để trả nợ
- Hồ sơ chứng minh được tài sản đảm bảo

5. Một số lưu ý dành cho khách hàng trước khi vay ngân hàng để mua nhà

- Tìm hiểu rõ thông tin của ngôi nhà/căn hộ bạn định mua

Mua một căn nhà không phải là một việc dễ dàng, nhiều người đã tích góp rất nhiều năm, thậm chí là vài chục năm mới có thể mua nhà được, nhiều người muốn sở hữu nhà riêng nhưng khả năng tài chính không đáp ứng được 100% giá trị của ngôi nhà, cho nên mới vay ngân hàng để mua nhà trả góp, chính vì thế, cần tìm hiểu rõ thông tin nhà/căn hộ cần mua: vị trí và tiện ích, về giá cả, điều kiện thanh toán, về tính pháp lý của căn hộ đó, về uy tín lẫn năng lực của chủ đầu tư,...

- Chuẩn bị khoản tiền tích lũy

Khoản tiền tích lũy tối thiểu cũng nên rơi vào khoảng 50% giá trị của căn nhà định mua, điều này sẽ giúp bạn giảm được áp lực trả nợ.

Hy vọng bài viết trên đây của Thuecanhosg.com giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phương án vay phù hợp nhất với dự định mua nhà/đất của mình.