Tin tức dự án

Những lưu ý khi mua bán nhà riêng Phường 10, Quận Gò Vấp

26 Tháng 01 Năm 2021 15:12

Mua bán nhà đất là một cuộc giao dịch quan trọng, có thể là tài sản tích góp của cả gia đình. Vì vậy, trước khi mua bán cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng, tránh những hậu quả không mong muốn về sau này. Có những sai sót có thể sửa chữa được nhưng có một số vấn đề như nhà hay ngập, cách âm kém thì sẽ không có phương pháp sửa chữa. Dưới đây là một số lưu ý cần quan tâm khi mua bán nhà riêng Phường 10, Quận Gò Vấp để người mua có thể chọn được ngôi nhà phù hợp cho mình.

Các vấn đề pháp lý

     Khi đi mua nhà, người mua cần chú ý đến các giấy tờ có liên quan về căn nhà đó. Rất nhiều ngôi nhà được đăng trên trang bán nhà riêng Phường 10, Quận Gò Vấp nhưng chưa chắc đã chính chủ hay có giấy tờ đầy đủ. Khi xem nhà, bạn cần tìm hiểu giấy tờ nhà có hợp pháp không, có nằm trong khu vực quy hoạch không, tranh chấp, vi phạm hợp đồng giải tỏa không? Nếu sau khi mua nhà và tìm hiểu ngôi nhà nằm trong quy hoạch thì sẽ bị giải tỏa. Đặc biệt, bạn cần xem diện tích nhà trong giấy tờ và thực tế là bao nhiêu. Tránh trường hợp mua với số tiền lớn nhưng diện tích thực tế của căn nhà không như mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cần xem ngôi nhà có thể xây được tối đa bao nhiêu tầng. Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ có nhu cầu tu sửa hay xây mới. Nên đây cũng là vấn đề đáng được quan tâm.

mua bán nhà riêng Phường 10, Quận Gò Vấp

Hệ thống điện nước của căn nhà

      Khi mua bán nhà riêng Phường 10, Quận Gò Vấp bạn nên xem xét hệ thống điện cẩn thận. Có rất nhiều chủ nhà xây dựng chỉ với mục đích để bán nên hệ thống âm tường thường là vật liệu rẻ tiền, nếu sử dụng lâu ngày thì có thể dẫn đến chập cháy. Và bạn mua căn nhà về sẽ phải bỏ ra một chi phí khá lớn để thay lại toàn bộ đường hệ thống dẫn dây. Để tránh trường hợp này, bạn cần đi xem nhà cùng những người có kinh nghiệm và nhờ họ xem xét giúp.

Cũng giống như hệ thống điện, hệ thống nước cũng nên được kiểm tra kĩ. Có rất nhiều người mua nhà về mới biết hệ thống dẫn nước bị rò rỉ, hỏng hóc do vật liệu rẻ. Bạn nên cẩn thận về các vấn đề này. 

mua bán nhà riêng Phường 10, Quận Gò Vấp

Hướng nhà, hướng cửa sổ và bố trí bên trong

     Trong quá trình chọn nhà, bạn cần quan sát xem nhà có ở hướng nắng nóng không, có nhiều cửa sổ không, hướng cửa ra vào và cửa sổ có hợp phong thủy hay không. Nếu căn nhà đó ở hướng nắng nóng, không chỉ gia đình bạn sẽ rất vất vả trong suốt mùa hè mà đồ dùng trong nhà cũng mau hỏng do tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều hơn. Bạn có thể phải cải tạo lại, xây tường cách nhiệt để chống nóng cho căn nhà. Điều này vừa làm mất thời gian tu sửa và tốn một khoản kinh phí đáng kể. Vì vậy khi mua bán nhà riêng Phường 10, Quận Gò Vấp bạn cần chú ý điều này.

      Hơn nữa, cần chọn ngôi nhà có nhiều cửa sổ một chút để tạo cảm giác thoáng đãng tránh bí bức, khó chịu trong chính ngôi nhà của mình. Cửa sổ được lắp đúng hướng, hợp mệnh với gia chủ, có thể sẽ mang đến nguồn tài lộc mạnh mẽ; như vậy, bạn đã chọn được đúng căn nhà dành cho mình rồi đấy.

       Chỉ cần nắm được những lưu ý trên, không khó gì khi bạn muốn mua bán nhà riêng Phường 10, Quận Gò Vấp với giá phải chăng và cảm thấy hài lòng với không gian sống của căn nhà.  

Mời các bạn đồng hành cùng thuecanhosg.com để luôn được cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình thị trường bất động sản trong nước.