Tin tức dự án

Nên chọn nhà thổ cư hay chung cư khi mua bán nhà Quận 2

23 Tháng 10 Năm 2017 15:27

Nhà thổ cư hay chung cư luôn là câu hỏi được đặt ra đối với những khách hàng có nhu cầu mua bán nhà Quận 2. Cả hai loại hình này đều là lựa chọn hấp dẫn cho những cư dân tại Quận 2.

Xem thêm: Căn hộ Citisoho – Giá bán nhà Quận 2 phù hợp cho những hộ gia đình trẻ

Từ khi thị trường mua bán nhà Quận 2 sôi động chung cư và nhà thổ cư là hai loại hình bất động sản được nhiều cư dân tìm mua để ở và đầu tư sinh lợi. Vậy nên chọn loại hình nào để ở tốt nhất và đầu tư tốt nhất?

Trước tiên nói về loại hình nhà đất thổ cư, ưu điểm của loại hình này là bạn có thể thiết kế nhà ở theo phong cách và sở thích riêng của mình, có tính kiểm soát cao, có không gian riêng tư, rộng rãi không chung đụng với bất kỳ hộ gia đình nào khác, thoải mái chỉnh sửa, thiết kế bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của nhà đất tại thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2 là giá thường đắt hơn gấp đôi, gấp ba so với chung cư cùng loại, có thể xa vị trí trung tâm, an ninh khó đảm bảo tuyệt đối, không được sở hữu các tiện ích sẵn có.

nhà thổ cư

Còn đối với loại hình chung cư, ưu điểm là có nhà để ở ngay, giá mua cũng không quá cao như đất thổ cư, có hạ tầng đồng bộ cùng trên một mặt bằng diện tích, được sở hữu các tiện ích vượt trội của khu chung cư, an ninh 24/24, khu dân trí cao, cuộc sống sẽ trở nên văn minh hơn, không phải lo vấn đề ruồi, muỗi hay gián, chuột, … Tuy nhiên, lựa chọn chung cư cũng có một số bất lợi khi không được tự do thay đổi kết cấu của căn hộ, bị kiểm soát và tính riêng tư thấp, nguy cơ cháy nổ đột xuất hay gặp phải những rủi ro trong việc bàn giao nhà, giấy tờ, sổ đỏ, sổ hồng,…

nhà chung cư

Qua một số ưu và nhược điểm như trên ta có thể thấy rằng đối với thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2 nói riêng và thị trường bất động sản nói chung thì dù lựa chọn loại hình nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào điều kiện và sự lựa chọn của bạn mà quyết định nên mua chung cư hay nhà đất. Nếu bạn mua để ở và định cư lâu dài, có điều kiện một chút hãy mua nhà đất, còn nếu mua để đầu tư thì cả nhà đất và chung cư đều là những loại hình có tỷ lệ sinh lời cao ở thị trường Quận 2 bởi đối với loại hình chung cư sẽ có xu hướng phát triển theo cho thuê văn phòng, địa ốc, còn đất nền thì sẽ càng ngày càng hiếm và giá tăng chứ không giảm.