Tin tức dự án

Loại hình nào chiếm ưu thế tại thị trường mua bán nhà Quận 2?

23 Tháng 10 Năm 2017 14:40

Thị trường mua bán nhà Quận 2 vốn đa dạng với đầy đủ các loại hình bất động sản từ đất nền, chung cư đến nhà phố, biệt thự,… Vậy loại hình nào đang chiếm ưu thế nhất?

Xem thêm: Báo động đỏ về giá bán nhà Quận 2, thực hư ra sao?

Tổng quan về thị trường và các loại hình bất động sản của Quận 2

Quận 2 nằm về phía Đông của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, là một trong hai hướng phát triển chính của Sài thành. Đến nay hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ tại đây đã dần được quy hoạch và triển khai đầu tư xây dựng tiêu biểu như Cầu Sài Gòn 2, hầm Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, Hầm Cát Lái,… Thêm vào đó là đề xuất biến Quận 2 thành trung tâm thành phố thay cho Quận 1 và dự án tuyến xa lộ Hà Nội mở rộng, tuyến đường sắt Metro Line cộng hưởng với nhau tạo nên sức bật lớn làm thay đổi toàn diện bộ mặt của Quận 2.

Nhờ những lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý và các chính sách mở rộng xây dựng, thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2 đã thu hút sự chú ý lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước tạo ra hàng loạt các dự án bất động sản to nhỏ với đầy đủ các loại hình đất nền, nhà chung cư, nhà phố, shophouse, biệt thự, văn phòng cho thuê.

bất động sản của Quận 2

Chung cư cao cấp và trung cấp – xu hướng mới của thị trường mua bán nhà Quận 2

Trong tất cả những loại hình kể trên, loại hình bất động sản đang chiếm ưu thế tại Quận 2 đó chính là chung cư cao cấp và trung cấp. Cụ thể, các dự án mới đăng ký gần đây và khu đô thị màu mỡ còn sót lại của Quận 2 là Cát Lái đang tập trung vào một số dự án chung cư cao cấp và chung cấp, đơn cử như Citihome hay Citisoho với mức giá từ 990 triệu, bạn đã có thể sở hữu cho mình một căn hộ chung cư với đầy đủ những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của gia đình. Và các dự án ở mức giá tầm trung này đang được sự quan tâm chú ý của dư luận khi mà giá nhà đất tại Hồ Chí Minh đang được xem là ở mức “báo động đỏ” so với thu nhập trung bình của người dân, do đó hầu hết những căn chung cư tại đây đã được đặt kín chỗ chỉ sau 2 – 4 tháng kể từ ngày mở bán.

Chung cư cao cấp và trung cấp

Ngoài loại hình bất động sản chung cư cao cấp và trung cấp đang là tâm điểm và có xu hướng gia tăng thì thị trường mua bán nhà Quận 2 cũng được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ loại hình shophouse – vừa có thể làm nhà ở lại vừa có thể phục vụ cho mục đích kinh doanh, buôn bán.