Tin tức dự án

Cách tính lãi vay mua nhà của các ngân hàng dễ hiểu nhất

23 Tháng 02 Năm 2021 16:28

Nắm được cách tính lãi vay mua nhà từ các ngân hàng uy tín sẽ giúp bạn có kế hoạch vay mua nhà phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Vay mua nhà là giải pháp thuận tiện để bạn có một tổ ấm cho chính mình khi chưa đủ điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, mọi người sẽ có rất nhiều điều bận tâm xoay quanh cách tính lãi vay mua nhà. Cùng tham khảo về lãi suất của hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc cho gói sản phẩm vay mua nhà. 

tìm hiểu kỹ cách tính lãi vay mua nhà của các ngân hàng

Hãy tìm hiểu kỹ cách tính lãi vay mua nhà của các ngân hàng

Cách tính lãi vay mua nhà của Agribank 

Agribank - ngân hàng phát triển nông thôn Việt Nam, có 100% vốn điều lệ do nhà nước sở hữu, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng bởi có nhiều ưu đãi và là ngân hàng cho vay với lãi suất thấp nhất. Khách hàng cần phải hiểu cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp để cân đối thu chi hàng tháng và có kế hoạch trả nợ vay vốn nhanh nhất có thể. Cách tính lãi vay mua nhà của Agribank như sau:

 • Tính theo dư nợ gốc

Số tiền phải trả mỗi tháng = Số tiền đã vay/thời gian vay + Số tiền đã vay * lãi suất vay cố định. 

Ví dụ: Khách hàng vay thế chấp ngân hàng AgriBank số tiền 300 triệu mua nhà trả góp trong 24 tháng với lãi suất ngân hàng là 12%/năm (tức 1%/tháng). Như vậy, áp dụng theo công thức trên thì số tiền phải trả hàng tháng sẽ là: 300.000.000/24 + 300.000.000*1% = 15.500.000 VNĐ.

 • Tính theo dư nợ giảm dần

+) Số tiền phải trả tháng thứ nhất = Số tiền đã vay/thời gian vay tiền + Số tiền đã vay * Lãi suất cố định hàng tháng. 

+) Số tiền phải trả tháng thứ 2 = Số tiền đã vay/thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – số tiền gốc trả tháng 1) * Lãi suất cố định hàng tháng.

Tính lãi vay mua nhà của Vietcombank 

Thời hạn cho vay được kéo dài, có thể lên đến 25 năm nên gói sản phẩm cho vay Vietcombank luôn được đánh giá cao và được khách hàng tin tưởng hưởng ứng. Lãi suất cho vay có biên độ dao động thấp đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Cách tính lãi suất được áp dụng như sau: 

 • Tính theo dư nợ gốc 

Lãi suất tháng = Lãi suất năm/số tháng vay. 

Tiền lãi trả hàng tháng = Số tiền gốc * Lãi suất tháng.

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Tiền gốc  + tiền lãi trả hàng tháng. 

Ví dụ: Khách hàng vay vốn ngân hàng VietcomBank 400 triệu, lãi suất 12%/năm (1%/tháng), thời gian vay 10 năm (120 tháng). Số tiền phải trả hàng tháng sẽ là: Tiền gốc mỗi tháng: 400.000.000 / 120 (tháng) = 3.333.333 VND. Tiền lãi mỗi tháng: 400.000.000 x 1% = 4.000.0000 VNĐ. Tổng gốc + lãi mỗi tháng: 3.333.333 + 4.000.000 = 7.333.333 VNĐ.

 • Tính theo dư nợ giảm dần 

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay. 

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng. 

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay.

Lãi suất vay mua nhà của Tpbank

Ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất được khách hàng quan tâm

Các ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất được khách hàng quan tâm

TpBank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần với nhiều cổ đông là các doanh nghiệp lớn trong cả nước, không phải là ngân hàng nhà nước. Dù mới hoạt động trong vòng 10 năm trở lại gần đây nhưng nhờ nắm bắt tốt tâm lý của người dân Tpbank triển khai nhiều sự kiện hấp dẫn. 

Cụ thể là gói cho vay mua nhà với hạn mức cao, thời hạn dài, giải ngân nhanh chóng. Để tự tính được số lãi của mình hằng tháng với số tiền cần vay và thời gian có thể chi trả, bạn đọc có thể sử dụng công cụ tính lãi khoản vay của Tpbank.

Cách tính lãi suất vay mua nhà trả góp của Techcombank 

Tùy thuộc vào nhu cầu mua nhà vay vốn mà khách hàng sử dụng các gói ưu đãi với lãi suất khác nhau của Techcombank như sau: 

 • 3 tháng đầu tiên lãi suất cố định 6,49%/năm.

 • 6 tháng đầu tiên lãi suất cố định 7,49% /năm.

 • 12 tháng đầu tiên lãi suất cố định 7,99% /năm.

 •  24 tháng đầu tiên lãi suất cố định 8,49% /năm.

Số tiền phải trả khi vay mua nhà ở Techcombank được tính như sau: 

 • Tiền lãi = Số tiền vay * Lãi suất * Kỳ hạn. 

 • Tiền phải trả định kỳ = Tiền lãi + Tiền gốc. 

 • Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất cơ sở (*) + Biên độ lãi suất (4%).

 •  Phí phạt trả nợ trước hạn tại Techcombank là từ 0-3%.

Dựa trên cơ sở khách hàng là trọng tâm, Vietcombank luôn mang đến cho quý khách hàng những ưu đãi và sự nhiệt tình khi tư vấn. Thêm vào đó, khi làm hồ sơ tư vấn, mọi việc sẽ thỏa thuận về hướng có lợi cho khách hàng, vạch ra những kế hoạch, tiến trình cụ thể, phù hợp với tài chính để thời hạn vay sớm kết thúc nhất có thể. 

Cần tính lãi vay mua nhà và có kế hoạch chi trả phù hợp

Cần tính lãi vay mua nhà và có kế hoạch chi trả phù hợp

Tính lãi suất vay mua nhà của ACB

ACB là ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, được đánh giá cao về sự phục vụ, chất lượng các gói sản phẩm, mang lại sự hài lòng đến với khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tính toán với cách tính lãi vay mua nhà của ngân hàng ACB dựa trên dư nợ gốc hoặc dư nợ gốc giảm dần theo công thức bên dưới đây: 

 • Dựa theo dư nợ gốc: Cách tính này dựa trên lãi suất và số tiền của khoản vay không thay đổi. Hàng tháng, số tiền lãi và gốc phải trả sẽ giữ nguyên từ khi vay cho tới khi hết hạn. Phần lớn theo cách tính này thì lãi suất sẽ thấp hơn.

Công thức: Lãi suất hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất/12(tháng)

 • Dựa theo dư nợ gốc giảm dần: Theo cách tính này, số tiền lãi sẽ được tính trên số tiền gốc thực tế mỗi tháng. Số tiền phải trả hàng tháng sẽ được tính toán sau khi đã trừ số tiền nợ mỗi tháng trước đó cùng với tiền gốc còn lại tính với lãi suất. Cách tính lãi vay mua nhà này thường được các ngân hàng thương mại cổ phần áp dụng.

Công thức: Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng

Lãi suất cho vay mua nhà của Eximbank 

Eximbank là Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam. Eximbank hỗ trợ khách hàng vay mua nhà nhanh chóng, các thông tin về lãi suất cho vay của Eximbank bạn đọc cần nắm như sau: 

 • Tiền lãi = Số tiền vay*Lãi suất vay*Kỳ hạn vay 

 • Số tiền phải trả định kỳ = Số tiền gốc + Lãi (Định kỳ ở đây không bắt buộc thời gian cụ thể, nó được tính dựa trên thỏa thuận của khách hàng và ngân hàng) 

 •  Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiền gửi tiết kiệm + 3.5%

 •  Phí phạt trả nợ trước hạn là 0%.

Vay mua nhà trả góp được nhiều người lựa chọn khi mong muốn sớm được sở hữu ngôi nhà của mình. Với lãi suất hợp lý mà các ngân hàng đưa ra như hiện nay. Tuy nhiên, bạn phải tính toán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định bởi đó sẽ là gánh nặng hàng tháng ngoài việc tiêu dùng sinh hoạt cá nhân, nếu bạn không có khả năng chi trả thì đây chắc hẳn là rủi ro lớn đối với bạn. 

Hãy luôn có suy nghĩ rằng thu nhập hằng tháng phải cao gấp 2  đến 3 lần số tiền lãi ngân hàng thì bạn mới quyết định ký kết thỏa thuận với ngân hàng mà bạn cho là tin tưởng nhất. Tuy nhiên, điều trước hết là hãy tìm kiếm được căn nhà phù hợp với mong muốn và điều kiện tài chính của mình. Những kênh thông tin bất động sản uy tín sẽ giúp bạn có lựa chọn thích hợp.

Trên đây là tổng hợp cách tính lãi vay mua nhà của các ngân hàng uy tín, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn phương án vay vốn mua nhà cũng như ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.