Tin tức dự án

Các bước cần làm khi nhận nhà tại dự án C1 C2 Xuân Đỉnh

28 Tháng 09 Năm 2016 20:41

Nhận nhà cần phải làm gì? Cần kiểm tra các thiết bị khi giao nhận căn hộ chung cư như thế nào? Đó là những câu hỏi thường được đặt ra trong bước cuối cùng của quá trình mua nhà.

Nếu không kiểm tra các thiết bị trong căn hộ trong bước nhận nhà, chủ nhân sẽ dễ dàng bị lâm vào tình trạng “dở khóc, dở cười” như nhiều người thường mắc. Đến lúc dọn vào căn hộ ở rồi mới nhận ra những lỗi kỹ thuật thì thường sẽ gây sự ức chế cho cả hai bên mua và bán.

Tại dự án C1 C2 Xuân Đỉnh, trong bước nhận nhà, chủ nhân cần quan tâm và kiểm tra những thiết bị, giấy tờ nào? Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng mang theo như sau: sạc điện thoại, điện thoại, bút thử điện, thước dây, bút xóa, bút bi, máy ảnh, hợp đồng hoặc các giấy tờ khác (nếu có).

Kiểm tra đường nước

Đường nước là một trong những đường cần phải quan tâm đầu tiên, để kiểm tra đường nước, chủ nhân cần phải mở vòi xem các vòi, van, đường ống có bị thủng, hỏng hóc ở chỗ nào không?

Ngoài ra, cũng cần phải kiểm tra xem ống thoát nước có hoạt động tốt không? Chủ nhân có thể xả nước ra sàn và bịt lỗ thoát nước trong phòng tắm, đây là cách để kiểm tra xem nước có thấm tường hay không?

Kiểm tra đường nước

Kiểm tra các thiết bị điện

Để kiểm tra thiết bị điện, đầu tiên cần đảm bảo là đã bật cầu giao điện, sau đó cầm bút thử điện hoặc sạc điện thoại (hoặc có thể dùng đèn ngủ) để kiểm tra tất cả các loại ổ cắm trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, ban công, lô gia, phòng tắm…

Sau đó, chủ nhân cũng nên cắt cầu giao điện và kiểm tra lại một lần nữa, xem có ổ cắm nào vẫn còn điện trong căn hộ hay không.

Kiểm tra thiết bị điện

Kiểm tra diện tích

Đo lại diện tích các phòng, ban công, lô gia xem đã đúng chuẩn như trong hợp đồng mua bán chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh hay chưa.

Kiểm tra nội thất

Kiểm tra xem các loại đèn trần, đèn vệ sinh, đèn nhà tắm… có bị nứt, vỡ không. Đồng thời bật công tắc để kiểm tra xem các đồ vật đó có đang hoạt động tốt hay không

Đi lại trên sàn của căn hộ, nếu bị hỏng sẽ có tiếng kêu lộp cộp, đặc biệt, chú trọng đến những mảng gạch ốp sát tường, chúng thường có nguy cơ bị bong cao hơn các khu vực khác.

Nội thất diện tích căn hộ C1 C2 Xuân Đỉnh

Kiểm tra thủ tục bàn giao nhà

Kiểm tra lại các giấy tờ, thủ tục xem có gì cần phải hoàn thiện hay cần phải chỉnh sửa không.

Giá bán và mặt bằng dự án C1 C2 Xuân Đỉnh được cập nhật đầy đủ tại đây.