Tin tức dự án

Báo động đỏ về giá bán nhà Quận 2, thực hư ra sao?

23 Tháng 10 Năm 2017 14:26

Trong những ngày gần đây, thông tin báo động đỏ về giá bán nhà Quận 2 nói riêng và Việt Nam nói chung đã được sự quan tâm rất lớn của dư luận. Vậy thực hư ra sao?

Trong buổi làm việc giữa Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh – HoRENA và ban kinh tế trung ương cho rằng thị trường mua bán nhà Quận 2 nói riêng và toàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung đang có xu hướng tăng lên cao, cùng với đó là hàng loạt các dự án hạng sang, chung cư cao cấp với mức giá trên 3 tỷ mọc lên, khiến cho đại đa số những người dân có mức thu nhập trung bình khó khăn trong việc lựa chọn và sở hữu cho mình nơi an cư lập nghiệp. Đó là điều đáng báo động.

bán nhà Quận 2

Tuy nhiên, theo hàng loạt các báo cáo thống kê của các hiệp hội như Cushan & Wakefied, Colliers, BRE, … đưa ra sự so sánh về giá nhà ở tại Việt Nam cụ thể là hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì giá nhà đất tại đây lại có phần rẻ hơn so với các thành phố của các nước khác trong cùng khu vực như: Bangkok, Jakarta, Manila, … Như vậy thực chất giá bán nhà Quận 2 cũng như các khu vực khác của thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ở mức giá trung bình 1.500 – 2.000 USD/m2 là cao hay thấp? có phải ở mức báo động hay không?

Cùng tìm hiểu về vấn đề này, một số nhà phân tích, chuyên gia bất động sản cho biết, thực chất giá bán nhà Quận 2 và các khu vực khác không phải là cao, mà là do thu nhập của người dân đất nước ta vẫn còn quá thấp. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến mức giá báo động của nhà ở tại thị trường bất động sản như bây giờ. Theo như tính toán, một người dân phải gánh mức giá nhà gấp 26 lần thu nhập và một hộ gia đình trẻ với mức lương trung bình từ 10 – 15 triệu/tháng/người sẽ sở hữu được một căn hộ chung cư có giá 1,6 tỷ sau 14 năm tiết kiệm.

một số nhà phân tích, chuyên gia bất động sản cho biết

Giải quyết về bài toán thu nhập của người dân lại liên quan đến nhiều vấn đề khác. Chính vì vậy, các chủ đầu tư bất động sản, thị trường mua bán nhà Quận 2 và các khu vực khác trên cả nước đang có xu hướng chuyển sang phân khúc chung cư trung và thấp cấp để phù hợp với thu nhập của người dân, tránh tình trạng cung của phân khúc hạng sang và cao cấp vượt quá cầu. Một số dự án tiêu biểu cho xu hướng này tại Quận 2 đó là Citisoho, Citihome, Citibella,… Những dự án này được khách hàng đặt chỗ nhanh chóng chỉ từ sau 2 – 4 tháng mở bán.

Mọi chi tiết về giá bán cũng như các thông tin về thị trường bất động sản tại Quận 2 có thể xem chi tiết tại: Bán nhà Quận 2, hoạc đón xem tin tức được cập nhật nhanh nhất về thị trường bất động sản khu vực thành phố Hồ Chí Minh cùng với Thuecanhosg.com